Sự khác biệt của 2 dòng xe giá thấp: Toyota Fortuner và Chevrolet Trailblazer.

Hiện nay Toyota Fortuner được mệnh danh là ông vua doanh số của phiên bản máy dầu số sàn và sẽ ra sao khi chúng ta so sánh với Chevrolet phiên bản thấp nhất của máy dầu số sàn.

Chevrolet Trailblazer dự kiến sẽ sớm công bố chính thức vào tháng 5 trong năm nay. Là mẫu xe nhập khẩu trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam vói thương hiệu của Mỹ với nhiều phiên bản, dòng xe đến từ Chevrolet còn là đối thủ trực tiếp của ''ông vua'' doanh số trong cùng phân khúc - Toyota Fortuner. Hãy cùng điểm qua một số khác biệt giữa thông số và trang bị trên phiên bản thấp nhất của 2 dòng xe: Chevrolet Trailblazer LT 2.5L 4x2 MT 2018 và Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT.

Bảng so sánh trang bị

Bảng so sánh thông số kỹ thuật

Hiện nay các đại lý xe ô tô lớn tại Việt Nam đã công bố giá bán cho các phiên bản của Trailblazer. Nhìn chung Chevrolet Trailblazer 2.5L LT 4x2 MT lợi thế hơn Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT về giá thành khi mà với mức giá sau ưu đãi 30 triệu đồng chỉ còn 868 triệu đồng (ưu đãi trong tháng 5 tháng 6/2018) tại thời điểm Toyota Fortuner 2017 còn vướng phải Nghị Định 116. Tuy nhiên sau khi Toyota Fortuner vượt được ải nghị định 116 thì chúng ta vẫn có trông chờ vào một sản phẩm tốt nhưng giá lại phù hợp với đại đa số mọi người.

Hai phiên bản thấp nhất của dòng SUV 7 chỗ  hướng đến các khách hàng mua phục vụ công việc choh chạy xe dịch vụ hơn là sử dụng cho gia đình như 2 phiên bản cao cấp: Trailblazer LTZ 2.8L 4x4 AT hay Fortuner V 2.7L 4x4 AT. Với lợi thế về giá bán như việc mua hẵn hay trả góp đều dễ thở và nguồn xe cung ứng cho thị trường luôn dồi dào, hy vọng Chevrolet Trailblazer sẽ có một khởi đầu với sức bật tốt. Nhưng để đối đầu với Toyota Fortuner về lâu dài khi ''ông vua'' này trở lại sân chơi là điều không hề đơn giản cho chiếc SUV thương hiệu Mỹ. 

Khi chưa có ban hành nghị định 116 thương hiệu Toyota luôn là thương hiệu gần nhất đứng đầu ở thị trường trong nước và luôn vững trong top 10 thương hiệu ô tô thế giới, luôn trong là lựa chọn hàng đầu đại đa số người Việt khi mua SUV 7 chỗ cỡ trung. Để đấu với Toyota Fortuner, giá bán vẫn là chưa đủ. Hy vọng GM Việt Nam sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hơn để nhiều khách hàng tiếp cận sản phẩm mới - SUV Chevrolet Trailblazer.

Hi vọng với bài viết trên showroom toyota tan cang sẽ đến cho bạn cái nhìn khách quan cũng như khả quan về tình hình xe trong thị trường để những sự hiểu biết so sánh nhất định về những dòng xee, thương hiệu xe mà chúng ta đang quan tâm.