Năm 2021 hãng Toyota xe làm mới lại Toyota 86 và Subaru BRZ

Toyota 86 và Subaru BRZ sẽ có phiên bản kế nhiệm vào năm 2021.

Cách đây 6 năm hãng Toyota cho ra mắt 2 dòng xe và nhận được nhiều sự quan tâm vào thời điểm đó là Toyota 86 và người anh em Subaru BRZ, và năm 2021 tới sẽ tiến hành nâng cấp ở thế hệ tiếp theo với những thay đổi lớn về động cơ thiết kế, trang thiết bị và có thể ra mắt cùng năm.

Theo tạp chí ô tô danh tiếng JapanTimes, thế hệ tiếp theo của Toyota 86 và Subaru BRZ có thể ra mắt vào khoảng năm 2021 và sẽ có những thay đổi tương lai về mọi khía cạnh của xe, động cơ 4 xy-lanh nằm ngang (H4; Boxer) dung tích 2.0L sẽ được thay thế nâng dung tích lên 2.4L cho hiệu suất cao hơn. Xe vẫn sử dụng động cơ hút khí tự nhiên và sử dụng hệ dẫn động cầu sau (RWD). Dành cho ai chưa biết, Toyota 86 và Subaru BRZ là hai sản phẩm hợp tác của hai hãng xe Nhật Bản, cả hai đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau (BRZ không sử dụng hệ dẫn động AWD).

Ở thế hệ mới, ngoài thiết kế và động cơ, hệ thống thông tin giải trí của xe cũng được cải thiện, hơn nữa xe sẽ an toàn hơn với hệ thống điện thoại cấp cứu tự động (eCall) trên dành cho trường hợp khẩn cấp, tai nạn nghiêm trọng. Xe còn được trang bị gói hỗ trợ lái xe EyeSight từ Subaru bao gồm loạt hệ thống an toàn như: Chống va chạm (Pre-Collision Braking), hệ thống điều khiển bướm ga phòng tránh va chạm (Pre-Collision Throttle Management), ga tự động (Adaptive Cruise Control), cảnh báo chệch làn đường (Lane Departure Warning), hệ thống cảnh báo đảo làn đường (Lane Sway Warning ) và hệ thống cảnh báo giao thông phía trước (Lead Vehicle Alert).


Trong quá khứ, Toyota 86 cũng từng được Toyota Việt Nam phân phối với giá bán 1,65 tỷ đồng vào thời điểm năm 2012, tuy nhiên doanh số quá ế ẩm khiến Toyota 86 nhanh chóng bị loại bỏ trong danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam. Nhưng lần này thì khác với sự đột phá về mặt công nghệ và thiết kế thì Toyota 86 sẽ lại là đứa con cưng cũa hãng Toyota trong tương lai chính xác hơn là 2 năm tới nữa.

Toyota tân cảng vẫn sẽ luôn là chỗ để bạn có thể tìm hiểu những gì mới nhất nóng hỏi nhất về thị trường ô tô Việt Nam, nếu có thắc mắc hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Toyota 86 2017:

Subaru BRZ 2017: